Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (hongnhi65@gmail.com)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  708f54078b4affccafec96d3d31dbcb5.jpg Ao_so_mi_no_la_na.jpg 321_dam_do.jpg 123_dam_ren.jpg CANHDEP.flv THIEN_NHIEN.flv DANH_NGON_V.swf TANG_BAN.swf Banner_tang_bancuc_nhe_14.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf Hinh_nen_dong.gif Hinhnenblogdep1024x768.jpg Images_13.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của Võ Thị Hồng Nhi

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỷ niệm >

  HẠNH PHÚC TRONG TÔI

  HẠNH PHÚC TRONG TÔI

  Trong cuộc sống có biết bao cái định nghĩa khác nhau về hai từ “Hạnh Phúc”. Bởi lẽ Hạnh phúc trong suy nghĩ của mỗi người đều không ai giống ai. 

  Cả tôi cũng thế.

  Trong từ điển sống của tôi, hai từ hạnh phúc có định nghĩa khá đa dạng và chúng lớn dần thay đổi theo thời gian.

    Ngay từ những ngày còn thơ bé, với tôi hạnh phúc đơn giản chỉ là được bố mua cho một món đồ chơi, được nhận một gói bánh từ mẹ và được rong chơi cả ngày cùng lũ bạn trong xóm.
     Lớn lên một tí, bước vào cái tuổi đi học, tôi tìm hạnh phúc từ những điểm 10 đỏ chói đem về khoe mẹ để được mẹ thưởng cho những viên kẹo. Hạnh phúc từ những ngày thứ bảy chủ nhật không phải đến trường. Có lẽ, khi người ta còn nhỏ thì định nghĩa về sự hạnh phúc chỉ là những điều nhỏ nhoi như thế. 

    Rồi khi đặt chân vào thế giới 18 - cái tuổi đầy mộng mơ, nhiều hoài bão, tôi đặt ra định hướng là sẽ tìm Hạnh phúc từ cái cảm giác được một lần nhảy cẫng lên khi biết tin trúng tuyển Đại học. Và tìm ra hạnh phúc từ niềm tự hào vui sướng khi đặt chân vào giảng đường Đại học mà tôi vẫn hằng ước mong. Hạnh phúc lần này có vẻ đã “trưởng thành”và to lớn nhất so với những hạnh phúc mà tôi đã có qua. Nhưng rồi cuối cùng,nhờ nỗ lực và sự động viên của gia đình tôi cũng chạm được vào nó.

    Song ngày hôm nay, khi quay đầu nhìn lại những điều hạnh Phúc  suốt 18 năm qua, tôi chợt nhận ra rằng, phía sau cái hạnh Phúc mà tôi có được, luôn có bóng dáng âm thầm của hai tiếng “ Gia đình”.

     Có lẽ chỉ bởi luôn tìm hạnh phúc từ những cái “nổi” trên bề mặt, mà tôi đã vô tình quên đi cái hạnh phúc ngầm rất gần gũi và thiêng liêng mà thượng đế đã ban tặng cho tôi.

                      

   

  Tôi may mắn được lớn lên trong một gia đình có vòng tay yêu thương của Bố, sự quan tâm lo lắng của Mẹ và cả sự thương mến của hai đứa em. Gia đình tôi, tuy không giàu có, không tiện nghi, không đủ nhu cầu để mua máy sưởi ấm, nhưng bất cứ khi nào trở về nhà, tôi cũng cảm nhận được sự ấm áp, chở che.

  Cuộc sống gia đình mặc dù không khá giả, nhưng bố mẹ tôi vẫn chưa bao giờ để chúng tôi phải thiếu thốn cả về vật chất  lẫn tinh thần. Vật chất mà Bố mẹ mang lại cho chúng tôi không phải là những món quà cao sang, xa xỉ mà là cái sự nghiệp học hành suốt bao nhiêu năm qua.

  Cứ thử hỏi, nếu như không được đến trường, thì tôi sẽ tìm đâu ra được cái cảm giác hạnh phúc từ những con điểm 10 tròn chĩnh. Tìm đâu ra được một lần đặt chân vào ngôi trường mà tôi vẫn từng mơ.

  Hạnh phúc ấy, tôi có được chính là nhờ cái “vật chất” làm từ đồng lương của bố và mồ hôi của Mẹ. Vậy mà đã có lúc, tôi làm “ lơ “ và vô tâm quên đi điều ấy.

  Còn “ cái tinh thần” mà Gia đình mang lại, tôi chỉ gói ghém trong 4 chữ “vĩ đại” và “ vô tận” khi nói về nó.

  Hạnh phúc lắm với những bữa cơm tuy đạm bạc, nhưng không thiếu những tiếng cười giòn tan.

  Hạnh phúc lắm với những buổi tối gia đình cùng quây quần bên nhau để tán gẫu, chuyện trò.

  Và Hạnh phúc lắm khi những lần “gục ngã” lại được bàn tay Gia đình đỡ nâng với biết bao lời động viên yêu thương.

  Tôi vẫn nhớ những ngày tháng khi tôi bị áp lực và mệt mỏi với chuyện thi cử. Thời gian ấy đã có lúc tưởng như tôi muốn buông xuôi tất cả. Nhưng chính những lúc ấy, Gia đình lại ở bên tôi và thắp lại cho tôi cái niềm tin vừa bị thổi thắt.

  Ngày hôm nay, với tất cả những gì đang có, tôi xem nó là những điều Hạnh phúc. Nhưng tất nhiên với tôi ngay lúc này, định nghĩa Hạnh phúc lớn nhất mà tôi có được chính là những tháng ngày được sống và lớn lên trong yêu thương của Gia đình.

  Tình yêu Gia đình đã làm Tôi tin rằng chính cái Hạnh phúc gần gũi, giản đơn này, sẽ là nguồn gốc, là động lực để tôi có thể tìm đến những cái Hạnh phúc xa xôi và cao vời hơn.

  Nếu cuộc sống thật sự có kiếp sau, xin hãy một lần nữa cho tôi cái phúc có được Hạnh phúc này – Hạnh phúc đến từ sự yêu thương của Gia đình. 

     " Hạnh phúc đôi khi không phải chỉ có những điều bạn muốn

          Mà hạnh phúc  là yêu thương những gì bạn đang có " 

                         (Trích từ " Bài học cuộc sống" )

   

   Âm thanh và hình ảnh : Nguồn Internet - ZING BLOG

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Thị Hồng Nhi @ 01:13 10/04/2014
  Số lượt xem: 113
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Liên kết

  Tiên

  TiVi 0nline